6 Cách Để Ngủ Ngon Hơn

Sau đây là những cách đơn giản để các bạn có thể ngủ ngon hơn mà Pegiay.vn gửi gắm đến các bạn. Đó là những cách mà cách bạn có thể làm được ngay tối hôm nay. Chúng ta hãy cùng khám phá nhé!

1 – Ngủ Đều Đặn Theo Khung Giờ Nhất Định

Các bạn hãy tập làm quen ngủ đều đặn theo một khung giờ nhất định mỗi ngày. Ví dụ giấc ngủ của chúng ta 8 tiếng thì 22 giờ chúng ta sẽ ngủ đến 6 giờ sáng mai và cứ lập đi lập lại ngày nào cũng vậy. Đối với người trưởng thành thì Pegiay.vn đề xuất mình nên ngủ hơn 7 tiếng mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe.

Hãy trừ hao ra một chút thời gian ví dụ như chúng ta lên giường trước khoảng 20 phút rồi từ từ chìm vào giấc ngủ. Vậy thời gian hợp lý nến bạn ngủ 8 tiếng vào lúc 22 giờ thì 21h40 bạn bắt đầu lên giường là hợp lý. Tùy vào khả năng chìm vào giấc ngủ của bạn nhau hay chậm mà bạn điều chỉnh thời gian trừ hao hợp lý với mình.

Hãy thư giãn để chúng ta dễ chìm vào giấc ngủ nhé. Những bài nhạc du dương có thể giúp bạn. Pegiay.vn xin gửi đến các bạn kênh Youtube “The Soul of Wind” với những bản nhạc nhẹ nhàng có thể giúp bạn dễ ngủ hơn

Kênh Youtube The Soul of Wind

2 – Chú Ý Đến Việc Ăn Uống Của Bạn

Đừng sử dụng thuốc lá và coffee trước khi sắp ngủ. Nicotine trong thuốc lá và caffeine trong coffee có thể làm bạn khó ngủ và phải mất vài tiếng sau tác dụng của 2 chất trên mới biến mất. Cồn trong rượu, bia nếu quá đà cũng là một tác nhân làm cho giấc ngủ của chúng ta bị ảnh hưởng, có thể cồn làm cho chúng ta có cảm giác buồn ngủ nhưng khi chúng ta sử dụng quá nhiều thì nó có thể gây ra tác dụng phụ vào nửa đêm như gây ra cảm giác buồn nôn, nhứt đầu…

Hút thuốc

Và đừng để bụng đói hoặc ăn quá no sát giờ đi ngủ nhé. Điều này sẽ gây ra cảm giác rất khó chịu.

3 – Tạo Ra Một Không Gian Lý Tưởng Để Ngủ

Một căn phòng lý tưởng để ngủ có 3 đặc điểm sau:

  • Yên tĩnh
  • Tối
  • Mát mẻ

Bạn không cần phải có nhiều tiền để tạo ra một căn phòng như vậy. Bạn có thể đi tắm mát mẻ trước khi đi ngủ để làm tâm trí bạn sảng khoái để dễ ngủ hơn nhé!

4 – Kiểm Soát Tâm Trí

Thật khó ngủ khi tâm trí bạn cứ mãi lo lắng về các vấn đề trong cuộc sống của bạn. Bạn hãy tập cách kiểm soát suy nghĩ và stress để có được sự thoải mái trước khi ngủ. Thói quen thiền định có thể giúp bạn kiểm soát tâm trí của bạn tốt hơn.

Thiền

5 – Cân Nhắc Lại Việc “Ngủ Trưa”

Nếu bạn ngủ trưa quá nhiều thì nó có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ chính của bạn vào ban đêm. Bạn có thể giới hạn lại giấc ngủ trưa của mình lại khoảng 30 phút hoặc ít hơn một chút. Nên nhớ rằng giấc ngủ chính của chúng ta là vào ban đêm nên bạn đừng ngủ trưa quá nhiều mà hãy giới hạn nó và chỉ sử dụng nó với mục đích để tỉnh táo cho phiên làm việc buổi chiều thôi nhé!

6 – Vận Động Thường Xuyên Để Ngủ Ngon Hơn

Những người hay vận động cơ thể thường ngủ sâu hơn và ít buồn ngủ vào ban ngày. Sự thật là mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra 10 phút vận động nhẹ như đi bộ thôi đã giúp bạn ngủ ngon hơn rồi.

Hãy tập cho mình thói quen vận động đều đặng. Có thể chỉ là đi bộ hay có thể vận động mạnh hơn một chút tùy bạn.

đi bộ để ngủ ngon hơn

Bạn có thể tham khảo một số mẫu sneaker của Pegiay.vn để giúp bạn bắt đầu thói quen vận động nhé

Đó là những chia sẻ để có giấc ngủ ngon hơn mà bạn có thể thực hiện ngay hôm nay. Nếu bạn đang gặp vấn đề về giấc ngủ thì hãy thực hiện các cách trên để cải thiện giấc ngủ của bạn, còn nếu bạn sắp đi ngủ thì Pegiay.vn chúc bạn ngủ ngon.

Hãy chia sẻ

Bài Viết Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *