Lê Thành Nam: Đôi Điều Về Cuộc Sống

Xin chào ! Mình là Lê Thành Nam. Đối với Pegiay.vn thì mình là business manager , ngoài ra mình còn là một nhà thiết kế và phát triển web độc lập. Mình có website riêng của mình và các bạn có thể truy cập website của mình. Với bài blog trong chuyên mục Cuộc Sống Hạnh Phúc này mình xin chia sẻ đôi điều mình đã trải nghiệm có thể giúp cuộc sống của bạn tốt đẹp và hạnh phúc hơn.

Cuộc Sống Giản Đơn Thật Tuyệt Vời

Nam chọn một cuộc sống đơn giản mà không có quá nhiều vật chất thừa thải. Quần áo, nơi nghỉ ngơi, máy tính để làm việc, một chiếc xe để đi lại, đồ ăn và thức uống, thiết bị giải trí. Chỉ cần những thứ thiết yếu cho cuộc sống vậy là đủ với Nam. Nam nhận thấy cuộc sống ít vật chất làm cho chúng ta hạnh phúc hơn và giảm bớt lo âu khi chúng ta sở hữu quá nhiều thứ dư thừa.

Ví dụ dễ hiểu hơn như khi chúng ta có 3 chiếc xe và 3 chiếc xe đều có vấn đề thì chúng ta phải giải quyết 3 lần mà giải quyết 3 lần thì đồng nghĩa với 3 lần lo âu, còn khi bạn có duy nhất 1 chiếc thì bạn chỉ phải lo 1 lần. Dễ hiểu đúng không nào ?

Ngoài ra lối sống đơn giản giúp bạn có thêm nhiều thời gian để làm những điều bạn thích.

Hãy Có Một Sở Thích Lành Mạnh Và Duy Trì Nó Dài Lâu

Về sở thích thì Nam chọn chơi game. Nam chơi game được 22 năm rồi và vẫn duy trì nó mỗi ngày. Nên nhớ là chọn những sở thích lành mạnh và tận hưởng có chừng mực thôi nhé! Khi bạn duy trì sở thích như vậy thì điều đó luôn tạo ra động lực sống cho bạn và bạn sẽ cảm thấy mỗi ngày đều có một niềm vui mới mẻ cho bạn.

Và cũng khoe một chút là Nam đã hoàn thành kha khá tựa game từ máy NES đến Play Station 5 mới nhất. Theo ước tính sơ sơ thì Nam đã phá đảo hơn 1500 game hay nhất các hệ máy. Thêm một bài học nữa đó: “Tích tiểu thành đại” cứ mỗi ngày bạn làm đều đặn một việc gì đó thì sau một thời gian bạn đã làm được những việc gì đó lớn lao mà nhiều khi còn không hề hay biết, cứ chậm rãi mà làm và làm đều đặn.

Có Mục Đích Sống Cho Riêng Mình

Đừng là con thuyền không có la bàn. Hãy có mục đích sống và tiến lên trên con đường mình muốn đi. Nam cùng người bạn người bạn Hà Hiếu lập ra Pegiay.vn với mục đích là biến nó thành một cái gì đó vượt xa giá trị của một nhà bán lẻ sneaker. Trong năm 2021 đại dịch Covid hoành hành khiến cho Pegiay.vn không thể hoạt động được nhưng mình vẫn chờ đến khi cơ hội phát triển trở lại và đi tiếp.

Khi chúng ta có mục đích sống thì sẽ làm cho cuộc đời của chúng ta ý nghĩa hơn và viên mãn. Chúng ta chỉ sống một lần và hãy dám sống cuộc đời mà bạn muốn.

Và đó là những chia sẻ giúp cho cuộc đời của bạn của bạn hạnh phúc hơn. Nếu bạn chưa dám sống theo cách mình muốn thì hãy làm điều đó và bạn sẽ không bao giờ hối hận đâu. Nam kính chúc các bạn luôn thật nhiều sức khỏe và nhớ luôn ủng hộ cho Pegiay.vn các bạn nhé!

Các bạn có thể đọc thêm series “Chính Nghĩa” do mình thực hiện.

Hãy chia sẻ

Bài Viết Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *