Cách Giặt Giày Sneaker Ngay Tại Nhà – Hướng Dẫn Chi Tiết

Bạn có thể là một fan của giày sneaker nhưng bạn có chắc là mình biết cách chăm sóc và bảo quản chúng thật chuẩn không? Dưới đây là hướng dẫn cách giặt giày Sneaker ngay tại nhà vô cùng hiệu quả mà PE chia sẻ với bạn.

Để đảm bảo vẻ đẹp và độ bền của đôi giày của bạn theo thời gian,PE khuyên bạn nên chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách, bao gồm cả việc vệ sinh.

Bạn có thể giữ cho các đôi giày sneaker của bạn như mới với một vài bước cực kì dễ dàng với các bước giặt sneaker sau đây tại nhà :

1.Bàn chải

Bàn chải

Một chiếc bàn chải là công cụ hỗ trợ bạn tốt nhất ở giai đoạn này đầu tiên của quá trình giặt sneaker. Loại bỏ bụi bẩn từ đế ngoài, đế giữa và mũi giày bằng bàn chải khô, mềm. ( Khi bạn không có bàn chải , thì 1 cây bàn chải đánh răng cũ là sự lựa chọn hợp lý )

2.Dùng xà phòng và nước ấm

  Dùng xà phòng và nước ấm

Thêm một cách thức mà bạn có thể tham khảo để làm sạch đôi giày sneaker yêu quý của mình nữa chính là dùng xà phòng và nước ấm.

Đầu tiên, hãy chuẩn bị một ít xà phòng pha với nước để tạo bọt rồi dùng bàn chải đánh răng đã qua sử dụng chà dung dịch xà phòng lên giày, lưu ý chà kỹ ở những chỗ có vết bẩn trên giày sneakers Adidas để làm sạch giày.

Sau khi chà lần lượt các chỗ trên giày xong thì dùng nước ấm để làm sạch bọt xà phòng và bắt đầu mang đi phơi khô nơi khô ráo, tránh phơi dưới nắng trực tiếp.

Lưu ý với bạn rằng, trước đó nên tháo rời dây giày ra để giặt riêng và khi phơi giày thì nên bỏ một ít giấy báo vào để giày nhanh rút nước và giữ cho giày đúng form, không bị biến dạng khi phơi khô nhé

3.Tháo và vệ sinh dây giày

 Tháo và vệ sinh dây giày

 

Tháo dây buộc và sử dụng một lượng nhỏ dung dịch làm sạch nhẹ. Lưu ý khi vệ sinh dây giày là không dùng bàn chải, do chúng dễ bị sờn và đứt sợi.

Pha vài giọt dung dịch vệ sinh giày vào một bát nước ấm nhẹ và ngâm dây giày trong 5 phút. Sau đó, vò nhẹ dây giày bằng tay và xả lại với nước sạch, lau khô bằng vải mềm.

 Tháo và vệ sinh dây giày

4.Vệ sinh đế giày

 Vệ sinh đế giày

Chà nhẹ phần đế từ đế trước đến đế ngoài rồi đế trong. Chúng ta nên vệ sinh giày sneaker từ đế trước do phần đế giày thường có nhiều bùn đất bẩn hơn, làm sạch trước để tránh loang vết bẩn ra thân giày. Sau đó lau không bằng vải mềm.

5.Vệ sinh mũi và thân giày

 Vệ sinh mũi và thân giày

Sử dụng dung dịch nhẹ và bàn chải lông mềm hoặc vải mềm để làm sạch mũi giày. Lấy bàn chải nhúng vào nước có pha dung dịch vệ sinh giày và bắt đầu chà giày.

Hãy tạo ra nhiều bọt trong lúc chà để có thể giày sạch hơn nhưng không nên sử dụng lực chà mạnh. Chúng ta nên chà với lực vừa phải và xoay tròn bàn chải khi chà. Thế là gần xong quá trình giặt giày sneaker của chúng ta rồi.

6.Phơi khô

 Phơi khô

Sau khi giặt giày sneaker, chúng ta phơi giày ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp để giày không bị chuyển màu.

Không nên sấy khô và bỏ vào máy giặt quay bởi lực quay của máy giặt có thể làm hỏng form giày.

Thế là PE đã hướng dẫn xong các bước hướng dẫn cách giặt giày Sneaker ngay tại nhà. Bạn có thể tham khảo và áp dụng cho đôi giày sneaker của mình nhé.

Hãy chia sẻ

Bài Viết Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *