9 Cách Để Trở Nên Vị Tha Hơn

Cho đi mà không cần nhận lại, đó là lòng vị tha. Sống vị tha là một trong những cách tốt nhất để sống hạnh phúc ( khoa học đã chứng minh ). Đây là những cách đơn giản giúp bạn trở nên vị tha hơn mà Pegiay.vn tin các bạn sẽ làm được.

Hiến Máu

Hiến máu không còn quá xa lạ với chúng ta. Nếu bạn hiến máu thường xuyên thì cảm ơn bạn! Bạn rất tuyệt vời. Còn nếu bạn chưa thử thì hãy thử. Không quan trọng bạn sẽ nhận được gì khi hiến máu mà quan trọng là bạn đang đóng góp để cứu lấy sinh mạng của người khác. Ngoài ra hiến máu còn mang lại một số lợi ích cho sức khỏe của bạn.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Lợi ích của hiến máu của Viện Huyết Học

Tham Gia Tình Nguyện

Bạn có thể tham gia các nhóm tình nguyện để giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn. Khi tham gia vào các nhóm tình nguyện bạn sẽ gặp những người có tấm lòng vị tha khác.

tình nuyện

Quyên Góp Trực Tiếp

Bạn có thể quyên góp cho người khác một cách dễ dàng qua internet banking. Hãy thử làm điều đó và sau đó nghiệm lại điều tuyệt vời bạn đã làm cho người khác.

Giúp Đỡ Người Lớn Tuổi

Nếu trong địa phương của bạn có người lớn tuổi neo đơn thì hãy đến gặp họ và giúp đỡ họ. Hay trong chính gia đình của bạn có người lớn tuổi cũng vậy, hãy đặc biệt chú ý giúp đỡ họ nhiều nhất có thể.

giúp đỡ người lớn tuổi

Chia Sẻ Những Kiến Thức Của Bạn

Có thể bạn không có nhiều tiền nhưng lại có nhiều kinh nghiệm về một việc nào đó. Hãy chia sẻ những kiến thức đó lại cho những người cần. Ví dụ như bạn là web designer thì bạn có thể chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức cho người khác như Lê Thành Nam làm với blog và trang Youtube của anh. Nên nhớ là đừng ích kỷ dấu diếm, cho đi là còn mãi.

Lắng Nghe Nhiều Hơn

Một người vị tha là một người biết lắng nghe người khác. Hãy tập hành động cho người khác hơn là cho riêng mình.

Cảm Ơn Nhiều Hơn

Hãy dành những lời cảm ơn cho người khác nhiều hơn, điều đó không mất gì cả. Ngoài ra với công nghệ hiện đại bạn có thể đánh giá 5 sao, comment khen ngợi về một dịch vụ nào đó trên các ứng dụng điện thoại bạn đang sử dụng.

cảm ơn

Đồng Cảm Với Người Khác

Hãy đồng cảm với người khác thay vì chỉ nghĩ theo phía của bản thân. Hãy hiểu rằng ai cũng có hoàn cảnh, tính cách riêng của mình. Hãy ra ngoài và nhìn vào nhiều mảnh đời hơn để tăng sự đồng cảm của bản thân với người khác.

Chăm Sóc Bản Thân Bạn

Hãy nghỉ ngơi, giải trí và chăm sóc cơ thể thật tốt. Có như vậy mới giúp bạn có sức khỏe và năng lượng để tiếp tục giúp đỡ người khác.

chăm sóc bản thân

Hãy trở thành một con người vị tha luôn giúp đỡ người khác qua những hành động mà Pegiay.vn đã chia sẻ nhé. Một cuộc sống hạnh phúc, viên mãn không quá khó để có như bạn nghĩ đâu. Hãy tiếp tục theo dõi blog của Pegiay.vn để đọc thêm những bài blog bổ ích như thế này nhé!

 

Hãy chia sẻ

Bài Viết Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *