Cuộc Đời Của Bạn Thì Do Bạn Quyết Định

Nếu bạn thấy cuộc đời của bạn bị đẩy đưa bởi những tác động bên ngoài và không muốn nó tiếp tục thì đây là bài viết dành cho bạn. (Bài viết có những từ ngữ khá mạnh nhưng trung thực, các bạn nên cân nhắc trước khi đọc)

Bạn Có Quyền Quyết Định Cuộc Sống Của Bạn

Khi bạn sinh ra và lớn lên dưới sự che chở của cha mẹ thì bạn chịu sự kèm cặp của cha mẹ, thường thì như vậy. Khi lớn lên thì trong xã hội ngày nay vẫn còn có những bật phụ huynh muốn con em của họ phải đi theo con đường của họ chọn, học trường họ muốn, làm nghề họ muốn và điều này là sai trái. Nếu họ làm vậy là họ đang giết chết ước mơ và cuộc đời của con họ. Theo quan sát thì những đứa con bị cha mẹ ép buột sẽ có cuộc sống không hạnh phúc vì đó là cuộc sống không mong muốn mà những đứa con phải trải qua hàng ngày. Bây giờ thử hỏi khi ép các bạn làm một việc các bạn không muốn làm các bạn có bực mình không? Các bạn có hạnh phúc không? Vậy thì làm sao các bạn có thể chịu được cuộc sống mà các bạn không muốn sống ngày này qua ngày khác được? Nếu như bạn đang là phụ huynh thì xin đừng giết chết cuộc sống của con em mình, còn nếu bạn là một đứa con sắp làm theo ý định của cha mẹ mà không được lựa chọn thì suy nghĩ lại đi và nếu không thì bạn sẽ hối hận cả đời.

Không những trong sự nghiệp mà còn trong hôn nhân. Bạn yêu ai và muốn cưới ai thì hãy đến với người đó. Quan trọng là chính bạn chứ không phải là ý kiến của người khác và bạn có dám sống thật lòng với bản thân của bạn hay không thôi. Chúng ta đã được sinh ra thì hãy sống cho trọn một kiếp hạnh phúc và không bao giờ hối hận.

Khi chúng ta bị áp đặt quá thì đừng làm những điều dại dột, bạn chỉ làm cho tình hình thêm xấu. Hãy tâm sự giải thích và cứ làm những điều mình muốn! Thời gian sẽ làm họ nguôi ngoai.

Tóm lại thì bạn hãy dám sống thật lòng với bản thân của mình. Đừng để người khác đánh mất cuộc sống và hạnh phúc của bạn! Không ai có quyền làm điều đó với bạn cả.

Hãy Biết Bạn Muốn Gì Và Làm Gì

Bạn nên định hướng cho tương lai của bản thân mình muốn làm gì cho tương lai. Cuộc đời bạn giống như con thuyền lên đênh trên đại dương, có vô vàng hướng để đi và nếu bạn không định hướng bạn đi đâu thì cả đời bạn sẽ lên đênh tứ phía và không bao giờ tới được đâu cả. Cuộc đời con người rất ngắn cho nên hãy chọn con đường để đi và đi đến cùng. Đừng đi theo những cám dỗ như tiền bạc để quyết định đường đi, như bạn thấy một công việc kiếm nhiều tiền mà bạn không thích làm mà vẫn cố đi thì bạn sẽ không đi tới đâu cả. Hoặc bạn thấy bạn bè đi rồi bạn đi theo một thời gian rồi mới nhận ra con đường đó không dành cho mình thì bạn vừa mất thời gian vừa mất công sức.

Nên nhớ chọn con đường mà chính bạn muốn đi và đi cho đến cùng. Đừng nhìn lại!

Định hướng

 

Hãy chia sẻ

Bài Viết Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *