Con Đường Bạn Chọn

Bài viết này nói về con đường bạn chọn trong cuộc đời của bạn mà bạn muốn đi và sẽ đi cho đến cùng. (Bài viết có những từ ngữ khá mạnh nhưng trung thực, các bạn nên cân nhắc trước khi đọc)

Bạn có thể đọc bài viết Cuộc đời của bạn thì do bạn quyết định trước khi đọc bài viết này.

Các Đặt Điểm Của Một Con Đường Sự Nghiệp Tốt

Nghe có vẻ thực dụng nhưng đó là sự thật để bạn vững bước trên con đường mà bạn chọn và con đường đó có các đặc điểm sau:

Nó phải là con đường bạn muốn đi: Đây là điểm đầu tiên và là quan trọng nhất. Bạn hãy thật lòng với chính mình cái đã. Đừng để bất kỳ ai làm ảnh hưởng đến tương lai do chính bạn quyết định. Đừng cố làm hài lòng ai người áp đặt tương lai của bạn. Hãy luôn nhớ điều này.

Nó phải đủ nuôi sống bạn: Đây là điểm thực dụng nhưng là con người chúng ta cần ăn uống để sống nên đây là điều bắt buộc để chúng ta đi tiếp. Có thể bạn bắt đầu khiêm tốn trên con đường đó nhưng trong tương lai nó có thể phát triển thêm. Nếu điều này có trong con đường bạn muốn đ thì xin chúc mừng bạn.

Chỉ hai điều đơn giản đó là được. Muốn đi và đi vững , chỉ vậy thôi. Thật sự chúng ta không cần phải có quá nhiều tiền, sự nổi tiếng, sự ca tụng của những con người mà chúng ta không hề quen biết để hạnh phúc, đó chỉ là những ảo tưởng làm chúng ta mù quáng và hiểu sai về hạnh phúc.

Trên Các Con Đường Sẽ Có Chông Gai

con đường

Không có một con đường nào phẳng lì cho bạn đi đâu. Trên con đường bạn đi sẽ có chông gai không nhiều thì ít. Vậy gặp chông gai phải làm gì? Né nó hay đạp nó chứ làm gì. Tùy bạn xử lý mà bạn phải vượt qua nó. Ví dụ như con đường sự nghiệp gặp rắc rối hay con đường tình yêu có vấn đề thì bạn phải tìm cách vượt qua nó. Đừng bao giờ bỏ cuộc nhé!

Đừng Bắt Chước Rập Khuôn Người Khác

Người khác thành công trên con đường của họ không có nghĩa là bạn làm y chang vậy bạn sẽ thành công giống họ. Mỗi người đều có những đặc điểm, tố chất và hoàn cảnh khác nhau. Khi đi con đường của bạn thì bạn phải tự lèo lái và ứng biến sao cho phù hợp với bản thân và hoàn cảnh của bạn để đến được đích đến.

con đường của bạn

Nên Đi Như Thế Nào?

Tránh bon chen, giành giật. Hãy đi thẳng, nhẹ nhàng, đều đặn và bạn sẽ đến đích. Đi thẳng gặp chông gai hãy vượt qua, đi nhẹ nhàng đừng cố sức bạn sẽ bị đuối sứcm đi đều đặn mỗi ngày từ từ bạn sẽ đến đích.

Bon chen, giành giật chỉ làm cho cuộc sống của bạn thêm đau khổ và lo sợ thêm. Nếu bạn đi trên con đường của mình đàng hoàng thì không việc gì phải sợ cả. Chúng ta đang đi tìm hạnh phúc mà chúng ta bon chen để rồi không hạnh phúc thì con đường của bạn không có ý nghĩa gì cả.

Kính chúc các bạn tìm được con đường của mình trong cuộc đời và đi đến đích trên con đường đó.
Lê Thành Nam – Pegiay.vn Business Manager

Bài viết tiếp theo bạn nên đọc : Không Hối Hận

 

Hãy chia sẻ

Bài Viết Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *